Đầu bài:
Nhu cầu mua xe: đi lại trong nội thành, thỉnh thoảng đi xa, chở em bé đi học, an toàn hàng đầu, cốp to kế đến, thoải mái thứ 3.
Về Chi phí: không tốn tiền nhiều một lúc, chi phí bảo dưỡng, số cơ sở bảo dưỡng ở nhiều tỉnh thành.
An toàn: bánh lớn và có ABS, led daylight
Công nghệ: đèn led và PMP (phụ kiện), USB Charging.
Tốc độ: xe phải tăng tốc tốt và nam tính

Với các yếu tố kể trên, mình đã đặt mua em Piaggio Medley vào  ở Topcom- 318 trần hưng đạo Q1, đang là soái ca về showroom Vốn đã chạy GTS 125ie nhập từ xưa, chất lượng và chi phí vận hành em xe Ý này, mình đã rõ.

Chạy thử lần đầu, vẫn chông chênh vì em nó quá cao, thử ABS, thắng xe rùng rùng phản ứng đáp ứng lại yêu cầu có phần quá trớn, xe nhanh chóng dừng lại với chút dỗi hờn, không hề lắc, trượt bánh sau (chấm điểm 5 sao)

Thấm thoát trôi, mỗi thời gian trên mông em nó là mỗi trải nghiệm thú vị, vặn nhẹ tay ga (hành trình tay ga ngắn), xe vọt lên, êm ru, dải đèn led kiêu hãnh luôn bật sáng trên đường, bình xăng lớn, 7 lít cho chặng hành trình 280 km quá đủ trong thành phố, tăng tốc từ 0-80km/h rất nhanh, vượt xe khác nhẹ nhàng; máy không nóng như GTS 125 ie ngày xưa (loại có két nước – sẽ kêu vè vè khi heat engine > 90 độ), yên xe ngồi êm, chống chân vẫn vất vả như ngày đầu như có chút tự tin vì đã quen,
Đồng hồ tinh thể lỏng như xe hơi có ngày, giờ, nhiệt độ ngoài trời, trip1, trip2, odo, lịch bảo dưỡng.
Tư thế để chân rất vững chãi, bô air cao nên ko sợ chết máy lúc đường ngập, tay lái ko chút rung kể cả tốc độ lên 90km/h. Để chế độ tự động, đèn đỏ, 3s sau em nó lịm máy, vặn nhẹ tay ga khi đèn xanh, xe nhẹ nhàng chạy như chưa có gì xảy ra, thật tuyệt.

Tư thế ngồi thoải mái, yên xe êm và thoáng, Tay lái rất ổn định, nhưng cao, , cốp rộng và mở lên nhẹ nhàng, phần sạc điện thoại có cho vui chứ không giải quyết được nhiều, vì hộp quá nhỏ và sạc chậm chậm là, còi xe nghe tậm tịt nhưng ai lại muốn bấm còi thêm trên các đường phố vốn đã ngập tràn tiếng còi như Saigon? ABS? Vâng, ABS đã cứu nguy cho mình gần 5 lần, vì các xe bất ngờ cắt mặt, dành đường, cám ơn ABS, từ nay về sau nó sẽ là tiên quyết khi mua xe.

Mình vẫn đang trải nghiệm những lần lái xe trên đường với Medley thật đã, mặc dù đã có xe 4B 10 năm nay, nhưng thi thoảng mình mới lấy đi, còn lại trong Saigon đầy kẹt xe và traffic, mình mua thêm 1 chiếc mũ BH 3/4 hiệu HJC IS 33 đặt vừa trong cốp xe rộng rãi, đang đặt tìm mua thêm sport windshield và top case phía sau cho các trải nghiệm lái xe thêm thú vị. Nếu có Medley 150, 15 hp sẽ là 1 trải nghiệm còn đã hơn nhiều, tuy nhiên trước mắt vẫn đang còn mê nàng và viết để chia sẻ như vậy.

Vì đời là những chuyến đi, live to ride.
MEDLEY 125, một chiếc xe tuyệt vời.